EnglishVietnamese日本人

 

CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC 1 NĂM – LÀM VIỆC 5 NĂM TẠI NHẬT BẢN

Từ tháng 7 năm 2020, Công ty Du học Javi sẽ hợp tác với Công ty thực phẩm Matsuya – một chuỗi nhà hàng lớn với hơn 1.100 cửa hàng tại Nhật Bản và nước ngoài – thiết lập một khóa học kỹ năng đặc định loại 1 (dịch vụ ăn uống, nhà hàng).

NÊN ĐI DU HỌC HAY XUẤT KHẨU LAO ĐÔNG NHẬT BẢN NĂM 2020

Trước tiên bạn cần hiểu đúng về 2 tên gọi “Du học” và “Lao động”. Nhiều người bị lầm tưởng giữa 2 tên gọi của 2 chương trình vốn không có chút liên quan đến nhau này. Ngoài cùng chung “Nhật Bản” đất nước mà bạn sẽ đến, thì “Du học Nhật Bản” và “Lao động Nhật Bản” gần như là 2 chương trình tách biệt từ mục đích và phương thức thực hiện.

Tuyển sinh du học Nhật bản tại Gia lai

Nhật Bản hiện có 3 trường Đại học nằm trong TOP 50 trường tốt nhất thế giới. Nền giáo dục hiện đại, phát triển nhưng du học sinh Việt Nam muốn học tại các trường Đại học này thì việc học tại trường Nhật ngữ để đạt năng lực tiếng Nhật N2 trở lên hầu như là điều kiện bắt buộc. Chương trình học tiếng Nhật tại trường Nhật ngữ kéo dài từ 1 năm đến 2 năm tùy vào từng thời điểm nhập học và tùy vào quy định của từng trường Nhật ngữ.

Học bổng toàn phần chương trình chăm sóc sức khỏe

Du học ngàng điều dưỡng Là chương trình học bổng du học Nhật Bản chỉ áp dụng cho học viên có nguyện vọng trở thành điều dưỡng viên chăm sóc người cao tuổi và làm việc lâu dài tại Nhật. Được nhận học bổng toàn phần với mức 100% học phí, hỗ trợ sinh hoạt phí, đồng thời đảm bảo công việc làm thêm trong suốt thời gian học.

Những lý do bị từ chối khi nhập cảnh Nhật Bản

Theo luật pháp của mỗi nước thì nhà nước hay chính phủ có quyền từ chối người nước ngoài nhập cảnh nếu có những hành vi hay mang theo các vật dụng được xem là có khả năng làm phương hại đến những mặt như vệ sinh cộng đồng, trật tự xã hội hay an ninh quốc gia...

Cuộc sống của các du học sinh tại Nhật Bản như thế nào

Mong muốn một tương lai tươi sáng hơn, nhiều gia đình quyết định lựa chọn cho con em của mình con đường đi du học Nhật Bản. Mối quan tâm hàng đầu của gia đình và các bạn trẻ đó là cuộc sống ở Nhật như thế nào? điều kiện ăn ở, học tập, làm việc ra sao?

Làm sao để thích nghi nhanh với cuộc sống ở Nhật?

Có lẽ nhiều bạn khi mới sang Nhật, sau những háo hức, mong đợi, hứng thú ban đầu thì sẽ là những ngày khó khăn để thích nghi với một môi trường mới, một môi trường có nhiều sự khác biệt với Việt Nam. Là một người sang Nhật khi chưa biết tiếng Nhật, trải qua một thời gian khá là dài mới thích nghi được với cuộc sống ở Nhật, mình đã tự rút ra một số bài học, hay đúng hơn là một số kinh nghiệm của bản thân và muốn chia sẻ với các bạn trong bài này.

Cách đi lại tiết kiệm trong nội địa Nhật

Trong bài này, mình xin tóm lại được một số thông tin về các cách đi lại tiết kiệm trong nội địa Nhật dựa trên kinh nghiệm của một bạn du học sinh lâu năm ở Nhật các bạn nhé.

Những từ cần biết về chăm sóc sức khỏe và y tế tại Nhật

Chăm sóc sức khỏe, y tế là một phần quan trọng trong cuộc sống ở Nhật nhưng chúng ta thường gặp nhiều khó khăn nếu bị hạn chế về ngôn ngữ. Bài viết này sẽ tổng hợp lại một số từ vựng quan trọng liên quan đến các loại bệnh, các khoa khám bệnh và một số tên gọi của các loại thuốc để giúp các bạn cảm thấy thoải mái hơn khi đi khám bệnh hay mua thuốc.

Những điều cần chú ý trước khi đến Nhật Bản

Có lẽ các bạn sẽ cảm thấy lo lắng không biết mình nên chuẩn bị những hành lý ra sao khi đi du học phải không? Dưới đây là những kinh nghiệm mà mình đúc kết được từ những người đi trước. Mong một phần nào đó sẽ giúp các bạn cũng như gia đình yên tâm và chuẩn bị tốt, đầy đủ hơn.